Lư hương trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Lư hương là một vật dụng thờ cúng rất phổ biến ở các nước Châu Á như Việt Nam, Nhật Bản ,Trung Quốc, ,… Lư thường dùng ở nhà, nơi thờ cúng hoặc chùa chiền để đốt trầm – một loại dược thảo quý hiếm toả ra mùi thơm thanh khiết cho gian phòng. Lư Hương được định nghĩa đơn gian là một dụng cụ khí cụ quan trọng dùng để thắp hương xông hương cúng Phật.

mau-tu-ban-tho
Lư hương trên bàn thờ có ý nghĩa như thế nào?

Lư hương trên bàn thờ hiện nay chúng ta có thể thấy thường được đi kèm với hai chân đèn, hai bình bông gọi là bộ Ngũ Sự (Ngũ Cụ Túc). Bộ Tam Sự ( Tam Cụ Túc) gồm có một lư hương, một chân đèn, một bình bông.

Ý nghĩa quan trọng của Lư hương

Ý nghĩa quan trọng của Lư hương là thể hiện nét đẹp văn hóa của thiền tư và trong văn hóa thờ cúng gia tiên và đồng thời Lư hương còn thể hiện sự thanh tịnh thoát tục khi được bài trí trong thiền thất hay trà am, hình dáng cũng như hàm ý của lư hương, tính cách và biểu trưng của hương lư luôn tạo nên phong cách thanh thoát riêng biệt của thiền.

Mục đích của việc sử dụng Lư hương

  • Sử dụng Lư chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý.
  • Lư hương trên ban tho chung cu , nhà đất hay đền chùa.. với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, không những hoá giải được hung khí mà còn tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình.

Lư Hương là một loại khí cụ không thể thiếu

Lư Hương là một loại khí cụ không thể thiếu dùng để thắp hương xông hương cúng Phật, ngày nay lư hương được dùng phổ biến trong tục thờ cúng gia tiên để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ thời xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết và cao quý. Vì vậy cho nên lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, không chỉ hoá giải được hung khí mà còn tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình.

Ngày nay lư hương được sử dụng phổ biến trong tục thờ cúng gia tiên để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, không những hoá giải được hung khí mà còn tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc trong gia đình.

Cám ơn quý bạn đọc đã tham khảo qua bài viết, hãy cùng theo dõi bài viết mẫu bàn thờ cho nhà chung cư ở bài viết sau của ANAMO nhé !