Vì sao Phật Tử không được lập bàn thờ Thần Tài

Dù ở phố chợ đông vui hay ở thôn làng hẻo lánh đều có bàn thờ Thần Tài. Chính vì điều này nên đa số những người làm nghề buôn bán nhỏ, các nhà doanh nghiệp… thì sự tôn sùng vị thần ấy dường như là một thói quen trong tập quán của nhiều người.
Nhưng hiện nay có nhiều người dù đã quy y làm Phật tử nhưng vẫn thờ hai vị thần này ở trong gia đình của mình. Vậy Phật Tử lập bàn thờ và thờ cúng Thần Tài – Ông Địa có nên và được phép hay không? Ngay sau đây quý bạn đọc hãy cùng ANAMO ( đơn vị chuyên bán ban tho 2 tang ) đi tìm hiểu về vấn đề này nhé !
tu-tho-hai-tang

          Vì sao Phật Tử không được lập bàn thờ Thần Tài

Phật Tử không được lập bàn thờ thờ Thần Tài

Câu hỏi của Phật tử trên chắc chắn sẽ là câu hỏi của rất nhiều người đang băn khoăn, suy nghĩ, tuy nhiên vẫn chưa có câu trả lời nào xác đáng cho câu hỏi trên. Hôm nay ANAMO chúng tôi mạn phép xin trích lại câu trả lời tường tận, kỹ càng của một bạch thầy trên phatgiao.org.vn. Câu trả lời này sẽ cho bạn đọc còn đang phân vân suy nghĩ về câu hỏi rằng : “Phật tử có được thờ Thần Tài – Ông Địa không”, đây sẽ là một câu trả lời xác đáng.
Tham khảo một vài bài viết nói về bàn thờ gỗ treo tường độc đáo.
“Có nhiều Phật tử quy y mà không quan tâm ghi nhớ những lời quý thầy giảng dạy trong khi làm lễ quy y. Khi quy y, quý thầy y theo Kinh có nêu ra và chỉ dạy rất rõ: Trong Tam quy y, quy y đầu tiên là quy y Phật. Quy y Phật, thì người Phật tử sẽ phải nguyện suốt đời chỉ quy y Phật thôi, tuyệt đối, không được quy y Thiên, Thần, Quỷ, Vật. Đó là lời phát nguyện của Phật tử nói trước Tam Bảo.”

Vì sao các Phật Tử vẫn thờ bàn thờ Thần Tài?

ANAMO- bàn tho dep chúng tôi nghĩ rằng có lẽ có 2 lý do chủ yếu để dẫn đến tình trạng nhiều Phật tử đã quy y Tam Bảo theo Phật rồi rồi mà vẫn lâp bàn thờ Thần Tài – Ông Địa
  • Các Phật Tử vẫn nhớ, nhưng vì không bỏ được cái tập tục thờ cúng các vị Thần này. Vì muốn thờ các vị Thần này phụ lực với Phật phù hộ thêm cho mình và gia đình luôn được bình an, mua may bán đắt, tiền vô như nước, kinh doanh, buôn bán phát đạt.
  • Có lẽ vì quá bận rộn với công việc hoặc những tính toán trong công việc làm ăn, nên Phật tử đó quên những gì mà mình đã phát nguyện, thề trước khi quy y Tam bảo, nay lại thờ ông Địa và ông Thần Tài trong nhà hoặc tại cửa hàng kinh doanh.

Ngoài ra ANAMO ( đơn vị phân phối bàn thờ treo tường hà nội) còn tìm hiểu được rằng nằm ải rác trong các Kinh điển Phật giáo, đôi khi cũng có đề cập đến các vị Thần. Như Kinh Địa Tạng cũng có nêu ra rất nhiều vị Thần. Tuy nhiên, theo Phật giáo, Quỷ Thần cũng là một trong nhiều loài chúng sinh. Cho nên, Phật dạy người Phật tử không được quy y với các vị Quỷ Thần.  Vì thờ như thế, là trái với lời Phật Tổ dạy. Đã chống trái lại, tất nhiên, là mình đã có lỗi rồi. Nếu là Phật tử, thì chúng ta nên lưu tâm về vấn đề nầy. Có thế, thì các Phật tử đã quy y mới xứng danh mình là người Phật tử chân chính tu học Phật vậy.